Sculptra®️ ฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม 

Sculptra®️ ฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม

ปัจจุบันมีหลายวิธีในการฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม และเพิ่มความกระชับให้กับบริเวณผิวหน้าและร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โลชั่นบำรุงผิว ครีมบำรุงผิว ไปจนถึงการทำศัลยกรรมดึงหน้าหรือการฉีดฟิลเลอร์ Hifu การยิงเลเซอร์และโปรแกรมดูแลผิวพรรณอื่นๆ อีกมากมาย เหล่านี้เพื่อเป้าหมายของผู้ที่ต้องการคืนความสวยงาม ลดริ้วรอย ให้ผิวหน้าเต่งตึงและมีผิวพรรณสวยเปล่งปลั่งตามจุดต่างๆ

คุณหมอ กัมพล โซ่เจริญธรรม

KTC Clinic ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูด้านผิวหนังและศัลยกรรมความงาม นำโดย คุณหมอ กัมพล โซ่เจริญธรรม  ไม่หยุดค้นคว้าและค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีมาตรฐานสูงจากทั่วโลก มาใช้ดูแลปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับความงามเพื่อฟื้นฟูผิวลดเลือนริ้วรอยให้ผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม

โดยที่ทุกวันนี้มีนวัตกรรมใหมที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่พูดถึงอย่าง Sculptra® ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการฟื้นฟูสภาพผิวหนังและโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว เพื่อสร้างคอลลาเจนของผิวหนังให้กลับมาเปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย และใบหน้าตึงยกกระชับทำให้ดูมีอายุน้อยกว่าความเป็นจริง ซึ่ง Sculptra® ถือเป็นสารที่ช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ใบหน้าเต่งตึง ดูเรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ เหมือนย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม แต่เพื่อความปลอดภัยจะต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้ที่เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง 

Sculptra® ฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง 

Sculptra®️ ฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง  ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม

Sculptra® คืออะไร? 

สำหรับ Sculptra® นั้น นับเป็นนวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูผิวลดริ้วรอย ยกหน้ากระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม โดย Sculptra® เป็นสารสังเคราะห์ที่มีชื่อทางการแพทย์ว่า “Poly-L-lactic acid” ตัวย่อ PLLA SCA ซึ่งตัว Sculptra® นั้นได้รับการอนุมัติจาก US FDA ในสหรัฐอเมริกาและถูกใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999 ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิวเพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก เพราะมีการพัฒนาต่อเนื่องและได้รับการยอมรับนำมาใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในยุโรปมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีแล้ว 

โดยผลจากการใช้ Sculptra® นั้นได้รับการยืนยันทางการแพทย์แล้วว่าได้ผล 100% กับผู้ที่ใช้ทุกคน กล่าวคือไม่ว่าผิวหนังจะมีความหย่อนคล้อยแค่ไหน Sculptra® นี้ก็จะสามารถฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม ซึ่งเมื่อใช้แล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน และอยู่ได้นาน 24 เดือน โดยจะแตกต่างจากสารตัวอื่นที่แม้จะเห็นผลทันทีที่ใช้ แต่จะอยู่ได้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียง 4-6 เดือนเท่านั้น 

Sculptra® ทำงานอย่างไร?

เมื่อ Sculptra® ถูกฉีดเข้าไปในร่างกายบริเวณใต้ผิวหนังก็จะเข้าไปกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนของตัวเอง ซึ่งจะเป็นคนละรูปแบบกับคอลลาเจนทั่วไปที่เรากินเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจนผงตามร้านสะดวกซื้อหรือผลิตภัณฑ์คอลลาเจนต่างๆ ที่หาซื้อได้กันเกลื่อนตามท้องตลาด ซึ่งเมื่อซื้อคอลลาเจนผงเหล่านี้มากินก็ไม่รู้ว่าจะสามารถสร้างคอลลาเจนได้จริงหรือไม่ แต่สำหรับการฉีด Sculptra® นั้นมีความแตกต่าง เพราะตัว Sculptra® จะเข้าไปกระตุ้นถึงตัวเซลล์ต้นกำเนิดของการสร้างคอลลาเจน ที่เรียกว่า Fibroblast เมื่อฉีด Sculptra® เข้าไปบริเวณใต้ชั้นผิวแล้ว จำนวน Fibroblast จะเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และไปทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เพิ่มขึ้นส่งผลให้ผิวหนังเกิดการฟื้นฟูสร้างคอลลาเจน ผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม โดยในการใช้ Sculptra® จะขึ้นอยู่กับการประเมินและดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจาก KTC Clinic 

ผลลัพธ์เมื่อใช้ Sculptra® 

สำหรับการใช้ Sculptra® นั้นจะเข้ามาช่วยฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม 

โดยแบ่งผลลัพธ์ได้ดังนี้ 

 • ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว สำหรับผู้ที่มีบริเวณแก้มตอบก็จะดูเต็มขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบเต่งตึงเปล่งปลั่งและสวยงามสดใส 
 • บริเวณขมับจะเต็มขึ้นไม่บุบยุบ
 • บริเวณแก้มจะกระชับตึงไม่หย่อนคล้อย
 • ช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน ใบหน้าสวยอิ่มเต่งตึงแตกต่างจากเดิมลดวัย ลดอายุของชั้นผิว คืนความเยาว์ ให้คุณเป็นคนใหม่ได้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ 
 • Sculptra® ฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม

ภาพจำลองการฉีด Sculptra ®️ เข้าไปในผิวหนัง

ความแตกต่างระหว่าง Sculptra® และ การฉีด Filler

สำหรับความแตกต่างระหว่าง Sculptra® และ การฉีด Filler มีข้อสังเกต ดังนี้

 1. Filler เหมาะกับการเติมเต็มใบหน้า บริเวณร่องลึก จะได้ Volume Effect มากกว่าจากการเติม HA เข้าไปโดยตรง ในขณะที่ Sculptra® จะเน้นการกระตุ้นคอลลาเจนของตัวเราเอง เพิ่มความหนาของผิวจากการเพิ่มขึ้นของ Collagrn Type 1 ช่วยยกกระชับบริเวณที่หย่อนคล้อย
 2. ผลลัพธ์ของ Sculptra® จะอยู่ได้ประมาณ 2 ปี ส่วนฟิลเลอร์อยู่ได้ 12 -18 เดือน ขึ้นกับแต่ละยี่ห้อ
 3. ผลลัพธ์ของ filler จะเห็นได้ทันที เป็น immediate result จากการเติมเต็มด้วย HA ในขณะที่ Sculptra® ผลลัพธ์จะเห็นแบบค่อยเป็นค่อยไป และดีขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง ผลลัพธ์จะมีความเป็นธรรมชาติ Sculptra®️ เหมาะกับคนที่รอได้ ไม่ได้ต้องการผลลัพธ์ทันที
 4. Sculptra®️ ช่วยเรื่อง Skin Quality เป็นการฟื้นฟูโครงสร้างผิวอย่างล้ำลึก โดยการกระตุ้นการสร้าง Collagen Type 1 ช่วยให้ผิวมี Radiance ที่ดีขึ้นด้วย ช่วยย้อนวัยให้ผิว

ทำไมต้องให้ KTC Clinic เป็นผู้ดูแลการใช้ Sculptra® 

ปัจจุบันหลายสถาบันและคลินิกเสริมความงามได้มีการนำ PLLA เข้ามาใช้ในการดูแลผิวหนังให้กับผู้ที่มีปัญหา แต่สำหรับ KTC Clinic จะใช้ Sculptra® ที่เป็นของจริงจาก บริษัท Galderma ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ระดับโลก และ Sculptra® ที่ทาง KTC Clinic เลือกใช้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จาก บริษัท Galderma  โดยผ่าน .. ของประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ KTC Clinic ยังได้ใช้คุณหมอผู้มีประสบการณ์ในการประเมินการรักษาและเป็นผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรการฉีด Sculptra® โดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ที่ได้รับการฉีด Sculptra® จะได้รับการฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม

 

สนใจการดูแลผิวพรรณด้วย Sculptra® ทำยังไง 

 • สำหรับผู้ที่สนใจต้องการ ฟื้นฟูผิวลดริ้วรอยคืนผิวหน้าเต่งตึง ยกกระชับ ย้อนเวลาผิวให้อ่อนเยาว์กว่าเดิม
  KTC Clinic มีบริการให้คำปรึกษาแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อประเมินการใช้ Sculptra®
 • มีราคาเริ่มต้นการฉีด Sculptra®️ เพียง 40,000 บาท / ครั้ง
 • เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ถือว่าคุ้มค่าอย่างยิ่ง และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด การฉีดแต่ละครั้งจะต้องเว้นระยะห่างประมาณ 4-6 สัปดาห์


ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 096 962 9297 และ 084 112 1629 หรือ Add Line : @filler  https://line.me/R/ti/p/%40ofx5199f
Facebook Page : Dr.Kamphon Dermatologist & Aesthetic  https://www.facebook.com/drkamphons

 

ข้อปฎิบัติตัวหลังฉีด Sculptra®